viết content là gì

Viết content là gì? Viết content chuẩn SEO cho người mới bắt đầu năm 2022

Xin chào các bạn đã đến với blog Ngọc Review của mình, hôm nay mình sẽ chia sẻ tip cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả năm 2022 sắp tới đây – “viết content”. Tuy là chủ đề không mới nhưng sẽ không bao giờ là cũ, mình mong một phần nào đó giúp bạn có thể kiếm tiền online một cách hiệu quả hơn trong tình hình dịch bệnh khó khăn này.

>>  Bạn đang xem chuyên mục: Kiếm tiền online

Viết content là gì?

 • Content trong tiếng anh được hiểu là nội dung, vậy viết content là gì, thì bạn có thể hiểu nôm na là viết nội dung về một chủ đề nào đó chia sẻ về cuộc sống, kinh nghiệm, sở thích hay chỉ đơn giản là mô tả cho sản phẩm, đánh giá về một thứ gì đó,..
 • Nói chung lại mục đích của việc viết content là mang lại nội dung hữu ích cho người đọc, là phương tiện hữu hiệu để tạo dựng niềm tin giúp đạt được mục tiêu kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Nếu hai bài viết cùng xuất hiện trong top của Google khi người dùng tìm kiếm một từ khóa bất kỳ, bài viết của bạn được người dùng lựa chọn mua hàng hoặc ở lại trang web lâu hơn vì bài viết hay, hữu ích, thu hút được người đọc thì đó là sự thành công của viết content chuẩn SEO.
viết content là gì
viết content là gì

>>  Xem thêm: AIOZ là gì? Cách kiếm tiền mới nhất 2022 với AIOZ Tub

Viết content kiếm tiền là công việc như thế nào?

 • Mình bắt đầu kiếm tiền online từ rất sớm, hiện tại đến bây giờ cũng đã hơn 5 năm rồi, từ những khoản tiền nhỏ vài chục nghìn, sau đó vừa làm vừa học hỏi, có những lúc mình mệt mỏi bỏ cuộc một thời gian, sau khi tâm trạng đã khá hơn, refesh lại mọi thứ thì mình lại tiếp tục, vì nếu không học hỏi và bắt tay vào làm thì 1 năm, 2 năm hoặc 5, 10 năm nữa thì mọi thứ của bạn vẫn sẽ đứng yên tại chổ, nên hãy bắt đầu từ bây giờ, ngay khi còn có thể bạn nhé. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé! Let’s go.
 • Hiện giờ ngoài công việc chính là một giáo viên tin học với chuyên ngành công nghệ thông tin thì mình khá là tiếc nuối khi không biết việc làm online này từ sớm hơn, nhưng không có gì là quá muộn phải không nào.
 • Hôm nay, mình muốn chia sẻ kỹ hơn một số cách để chúng ta có thể kiếm tiền online tuy cũ nhưng vẫn còn hiệu quả, đáng để bạn tìm hiểu và làm thử, đặc biệt là những cách kiếm tiền này rất là có tiềm năm trong những năm gần đây, và hứa hẹn sẽ bùng nỗ hơn trong năm 2022 tới đây.
 • Những công việc mình sắp chia sẻ tới đây với ưu điểm là bạn có thể bắt đầu tham gia kiếm tiền mà không cần bằng cấp cũng như không cần phải bỏ ra một số tiền lớn nào hết. Chúng ta hoàn toàn có thể bắt đầu từ những bước nhỏ nhất và từ những gì bạn đang có.
 • Công việc đầu tiên cũng là công việc mà mình đã tham gia vào khoảng giữa năm 2018 – chính là việc viết Content, việc viết lách có thể giúp cho bạn có một nguồn thu nhập rất là tốt và bạn có thể hoàn toàn làm việc tại nhà mà không cần phải đi đâu hết, rất phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.
 • Công việc này bạn có thể nhận viết thuê cho các bài báo, viết blog, website hoặc viết cho một fanpage hoặc bạn có thể viết sách đều có thể mang đến cho bạn thu nhập..viết sách ở đây không hẳn phải là một quyển sách được in bìa ở các nhà xuất bạn, mà bạn có thể viết những nội dung sách liên quan đến thế mạnh của mình và thực hiện đăng tải lên các trang chuyên bán tài liệu online ở trong và ngoài nước..
 • Công việc nào cũng vậy, cũng cần có sự đầu tư và nghiêm túc, trước hết về kĩ năng viết lách, các bạn nên trau dồi một chút để chúng ta có thể biết cách dùng từ ngữ hợp ngữ cảnh cũng như cho đoạn văn đọc trôi chảy.
 • Nếu như các kỹ năng của bạn càng tốt càng giỏi thì bài viết của bạn sẽ mang lại nhiều giá trị về kiến thức tinh thần, cũng như giá trị giúp bạn có được nhiều thu nhập hơn trong công việc này.
viết content kiếm tiền
viết content kiếm tiền

>>  Xem thêm: Bỏ túi 15+ Cách Giảm Đau Họng Tức Thì Tại Nhà cho bạn

 • Điều đầu tiên chúng ta cần bắt đầu với những bài viết có giá trị thấp, yêu cầu công việc không cao như những bài viết vài chục, một vài trăm để tích lũy thêm kinh nghiệm, khi mà chúng ta càng có nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm thì việc deal giá có thể lên đến 1 đến 2 triệu cho một bài viết là hoàn toàn bình thường.
 • Giải đáp vấn đề tiếp theo là làm thế nào để tiếp cận được một công việc dạng content như thế nà. Đầu tiên, các bạn hãy tìm đến những trang tuyển dụng của các trang báo uy tín, tất cả những cái trang báo mà bạn đang xem đang đọc hàng ngày. Họ hoàn toàn có nhu cầu tìm kiếm, tuyển dụng cộng tác viên viết bài và chỉ cần bạn đảm bảo đầy đủ những yếu tố người ta đang tìm kiếm, khi đó các bạn hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên của họ.
 • Một lời khuyên của mình để các bạn có thể tăng cơ hội được nhận vào những trang báo uy tín là bạn hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ cá nhân thật tốt để có thể bắt đầu làm vlog cá nhân của bạn hoặc là một trang fanpage, miễn là các bạn chia sẻ được cho họ biết khả năng viết lách của các bạn và những chủ đề bạn hay viết là gì.
 • Cách tính nhuận bút của mỗi báo cũng khác nhau, có thể các bạn sẽ nhận được khoảng tiền dựa trên số lượng chữ mà bạn viết được và càng nhiều bài thì bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền.
 • Bên cạnh đó vẫn có những bài viết sẽ dựa vào lượng tương tác, bình luận, chia sẻ, các lượt xem thì các bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng.
 • Ngoài ra thì có rất là nhiều những fanpage trên Facebook người ta cũng hay tìm content hoặc thuê người viết bài, bạn hoàn toàn có thể tham gia.
viet-content-kiem-tien-la-gi
viết content kiếm tiền là gì

>>  Xem thêm: Cách nấu nước dừa gừng đường phèn siêu đơn giản

 • Nếu như các bạn xây dựng được một trang vlog có một lượng theo dõi đều đặn, lượt xem ổn định thì các bạn có thể nhận được một số lợi nhuận từ việc đăng những video, banner quảng cáo từ các nhãn hàng, bạn có thể tự bán hàng hoặc gắn link để kiếm tiền từ Affilate Marketing, mình sẽ nói rõ hơn ở những phần sau.
 • Nếu khả năng viết lách của bạn tốt hơn nữa thì các bạn hoàn toàn có thể viết sách và kiếm tiền từ việc bán sách. Đầu tiên bạn phải chọn chủ đề cho quyển sách của mình, nó có thể là chủ đề về phát triển bản thân, về tình yêu, về một bài thơ về câu chuyện cổ tích, tất cả những chủ đề nào mà bạn cảm thấy hay, thú vị và đúng sở trường thì việc biến nó thành một quyển sách để thương mại hóa là điều hoàn toàn có thể.
 • Bình thường thì lợi nhuận kiếm được từ việc bán sách sẽ giao động từ 10 đến 15% giá bìa và đối với lần xuất bản đầu tiên thì có thể là khoảng một nghìn đến ba nghìn đầu sách, các bạn có thể nhân lên lợi nhuận của mình có thể nhận được.
 • Ví dụ như giá bìa quyển sách khoảng 100.000 đồng, nếu mà chúng ta nhận được khoảng 10% thì sẽ là 10.000 đồng trên một quyển sách, và nhân với 3 nghìn quyển thì chúng ta nhận được khoảng 30 triệu.
 • Nếu như quyển sách của bạn hay, văn phong tốt, nội dung thu hút được người đọc thì chắn chắn lợi nhuận sẽ còn nhiều hơn nữa.
 • Về lý thuyết là vậy, đương nhiên để viết sách không thể có thành công trong một thời gian ngắn, muốn đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có sự kiên trì và cố gắng cả. Chúng ta phải bắt đầu từ những công việc đơn giản nhất để trau dồi và rèn luyện thêm kỹ năng cho mục tiêu lâu dài, thành công lớn hơn trong tương lai.
viết content kiếm tiền như thế nào
viết content kiếm tiền như thế nào

>>  Xem thêm: Dưỡng mi bằng vaseline có tốt không? Top 10 cách dưỡng mi tại nhà

Viết content chuẩn SEO cho người mới bắt đầu viết content kiếm tiền

Theo kinh nghiệm của mình thì một bài viết content chuẩn SEO gồm 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Lựa chọn chủ đề bài viết đúng nhu cầu người đọc để viết content kiếm tiền

 • Trước khi thực hiện một bài viết content chuẩn SEO, bạn cần phải có định hướng đúng, tìm chủ đề thích hợp để việc SEO lên top một cách hiệu quả. Bạn phải trả lời một số câu hỏi như “Xác định đối tượng mà bạn cần hướng đến là ai? Chủ đề và xu hướng của thị trường là gì?..” từ đó lựa chọn chủ đề được nhiều người quan tâm.
 • Điều quan trọng và tiên quyết để quyết định sự thành công của một bài viết content chuẩn SEO là bài viết đó được nhiều người quan tâm hay không, bài viết tốt góp phần kéo traffic về website, fanpage hoặc các trang bán hàng, trang cá nhân hoặc website công ty của bạn,..

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa để viết content chuẩn SEO

 • Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà khách hàng dùng để tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm  những gì họ đang quan tâm, muốn tìm hiểu. Nên việc nghiên cứu từ khóa cũng chính là nghiên cứu nhu cầu của khách hàng giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.
 • Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ để tìm kiếm, gợi ý từ khóa như Google Keyword Planner, Google Trends, Keyword Tools.io, Ahrefs, KWFinder,… giúp bạn chọn các từ khóa đang được quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất nhằm mục đích tiếp cận nhanh khách hàng có nhu cầu, đa số các công cụ này đều có phí.
cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-de-viet-content-chuan-seo
công cụ nghiên cứu từ khóa viết content chuẩn seo

>>  Xem thêm: F0 có được tắm không?

Bước 3: Cấu trúc viết Content chuẩn SEO

 • Hiện nay, giữa hàng trăm ngàn website cung cấp rất nhiều thông tin khác nhau, nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng cũng rất nhiều, nên chỉ có bài viết nào hay, tiêu đề hấp dẫn mới thu hút họ click vào xem và ở lại website lâu hơn, không chỉ với Blog – Website, viết content chuẩn SEO còn hữu ích cho các bạn làm Youtube, Facebook, Tiktok, các kênh kiếm tiền với Affilate khác.
 • Theo nghiên cứu, khi người dùng nhấn vào link website của bạn đi chăng nữa, thì chỉ có 30% người dùng xem hết nội dung bài viết của bạn. Vì thế việc phân chia bố cục cho một bài content chuẩn SEO rất quan trọng, nó quyết định người dùng có lưu lại website của bạn lâu hơn hay không.
 • Bạn cần phải sắp xếp thông tin bài viết một cách mạch lạc, dễ đọc và cần làm nổi bật lên các ý chính cốt lõi của cả bài ở những phần đầu tiên giúp người dùng có hứng thú ở lại với bài viết của bạn. Từ đó, dễ dàng dẫn dắt người dùng đọc thêm các bài viết khác trên website của bạn, tránh bị lạc đề, tắt ý tưởng cũng như bài viết không đồng bộ nội dung.

Bước 4: Viết content chuẩn SEO từ những nội dung mình đã chuẩn bị

Sau khi chúng ta đã chuẩn bị nội dung, ý tưởng bài viết, bộ từ khóa, các ý chính dành cho từng phần bài viết thì chúng ta bắt đầu viết bài content chuẩn SEO.

Một số nguyên tắc bạn cần tuân thủ khi bắt đầu viết content chuẩn seo:

 • Chuẩn bị nội dung
 • Tránh nhồi nhét từ khóa trong nội dung, không spam từ khóa
 • Dùng thẻ H1 là duy nhất, ngắn gọn và chứa từ khóa, mặc định H1 là tiêu đề bài viết
 • Dùng thẻ H2, H3, H4 có chứa từ khóa chính hoặc các cụm từ liên quan (trong bài viết có thể có 1 từ khóa chính và khoảng 4 từ khóa phụ, không được quá 5 từ khóa cho một bài viết)
 • Phân bố từ khóa hợp lý, rải đều cả bài, mật độ từ khóa 3-5% cho 1000 từ, cứ thế mà tính số lượng từ khóa cho cả bài.
 • Đặt liên kết nội đến từ khóa
 • Đặt liên kết trong và liên kết ngoài website trong bài viết.

Bước 5: Viết tiêu đề hấp dẫn, thu hút chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO bắt buộc phải đầy đủ 3 yếu tố chuẩn SEO sau:

 • Ngắn gọn, đầy đủ nội dung
 • Chứa từ khóa chính của bài viết
 • Tiêu đề hấp dẫn, thu hút người dùng click vào

Hàng triệu kết quả hiện ra thì tiêu đề bài viết là thứ tiên quyết đầu tiên giúp người đọc quyết định nhấp chuột vào bài viết của bạn, đó cũng là thách thức cho người viết content chuẩn SEO như chúng ta.

5-buoc-viet-content-chuan-seo
5 bước viết content chuẩn seo

>>  Xem thêm: Đàn Kalimba là gì? Review đàn Kalimba online giá rẻ

Một số mẹo giúp viết content chuẩn SEO – viết content marketing hiệu quả

– Thẻ mô tả (Meta Description):

Xuất hiện gắn liền với tiêu đề bài viết, quyết định người dùng có click vào bài viết hay không, độ dài thẻ mô tả từ 150-160 là phù hợp, nếu quá dài sẽ bị khuất đi, phải có chứa từ khóa, tập trung vào nội dung chính của bài.

– Tối ưu đường dẫn thân thiện:

Url phải chứa từ khóa, ghi ngắn gọn không dài dòng.

– Hình ảnh chuẩn SEO:

 • Một bài viết thu hút được người đọc thì phải có nội dung hay, hình ảnh phù hợp bắt mắt, chất lượng cao, không bị bể hình và mờ, dung lượng ảnh cũng cần được quan tâm để giảm tốc độ load trang.
 • Hình ảnh phải có tên, đặt không dấu, có gạch nối ở giữa; tên hình ảnh không được chứa các ký hiệu và phải chứa từ khóa; hình ảnh không được chứa logo, phải có thẻ Alt.

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ sơ lược về cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả năm 2022 sắp tới đây – đó chính là “viết content”. Hi vọng Ngọc Review có thể giúp bạn có định hướng về việc kiếm tiền online một cách hiệu quả hơn trong tình hình dịch bệnh khó khăn này.

ngocreview.com

>>  Bạn đang xem chuyên mục: Kiếm tiền online

>>  Săn mã giảm giá mua sắm tiết kiệm hơn tại: Mã giảm giáMã giảm giá ShopeeLazadaTiki

Xem thêm:

Tải ứng dụng MBBank nhận thưởng 30K
mời bạn bè 50K/lượt giới thiệu

Đăng ký trong 5 phút, nhận tiền ngay khi đăng ký thành công.

Tải ứng dụng CAKE nhận thưởng 80K
mời bạn bè 50K/lượt giới thiệu

Đăng ký trong 5 phút, nhận tiền ngay khi đăng ký thành công.

Tải ứng dụng​ TNEX nhận thưởng 20K
mời bạn bè 20K/lượt giới thiệu

Đăng ký trong 5 phút, nhận tiền ngay khi đăng ký thành công.

Ngọc Review - Blog viết lách

Chào tất cả. Cảm ơn các bạn đã đến và ghé thăm blog của tôi, để có được một blog tạm gọi là hoàn chỉnh như ngày hôm nay thì tôi đã trải qua nhiều lần thất bại để hoàn thiện hơn mỗi ngày từ kỹ năng thiết kế, kỹ năng viết bài, chọn nội dung sao cho phù hợp với nhu cầu của người đọc, thì hôm nay chúng tôi đã tìm được hướng đi đúng với đam mê của mình.
Với công việc chính là giáo viên nhưng tôi đặc biệt có đam mê và sở thích viết blog về mọi chủ đề dưới sự nhìn nhận khách quan nhất có thể, việc có thể gặp nhau tại đây, ít nhiều cho thấy chúng ta có chung đam mê và sở thích về một thứ gì đó, hi vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ để chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn, mang đến nhiều nội dung hay, hấp dẫn và bổ ích cho người xem. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.

 Chúng tôi trên Facebook

"Hãy trao cho nhau giá trị, bạn sẽ nhận lại được nhiều yêu thương."

Liên hệ chúng tôi

Chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo sự khách quan trong đánh giá sản phẩm, nhằm mang lại tối đa sự tin tưởng của bạn và quan trọng nhất là sự trải nghiệm chúng tôi mang lại cho bạn.

Chúng tôi có mặt trên các trang mạng xã hội phổ biến, nhấn theo dõi chúng tôi để chúng ta còn có thể gặp được nhau nhé!

Gọi cho tôi

0819550164
0974277131

Địa chỉ liên hệ

Ấp An Bình, thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng

Các dịch vụ của chúng tôi

 • Thiết kế Fanpage
 • Thiết kế google site
 • Thiết kế landing page
 • Thiết kế website giá rẻ
Thank you! Your message has been sent.
Unable to send your message. Please fix errors then try again.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2021 Ngọc Review.
All rights reserved.